Ngôn Ngữ

Vietnam Telecomp/Electronics 2010: Hướng tới kỷ nguyên hội tụ

Tại cuộc họp báo công bố Sự
kiện được tổ chức tại Hà nội, ngày 10/5/2010

Hội nghị Triển lãm Quốc tế lần thứ 13 về Viễn thông, Công nghệ thông tin – Internet và các sản phẩm điện tử năm 2010 (Vietnam Telecomp/Electronics – Internet & IT 2010) sẽ diễn ra từ ngày 17 đến 20/11/2010 tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Sài Gòn (SECC), TP.HCM. Lần đầu tiên lĩnh vực Internet – CNTT được đưa vào Triển lãm.

Tại cuộc họp báo công bố Sự kiện được tổ chức tại Hà nội, ngày 10/5/2010, Ban tổ chức cho biết, với chủ đề “Hướng tới kỷ nguyên hội tụ”, điểm nhấn của triển lãm năm nay là các dịch vụ, thiết bị phục vụ trong các mạng vô tuyến DN, các giải pháp di động DN, các dịch vụ quản lý DN, các giải pháp phát triển nội dung thông tin và phát triển các dịch vụ trong nền tảng hội tụ công nghệ….

Lần đầu tiên lĩnh vực Internet – CNTT được đưa vào Vietnam Telecomp/Electronics . Việc mở rộng thêm lĩnh vực này là nhằm góp phần đáp ứng xu hướng hội tụ, phát triển ngành ICT và công nghệ phát thanh truyền hình. Cũng vì vậy, phần trưng bày tại Triển lãm sẽ mở rộng các lĩnh vực dịch vụ, sản phẩm như: Băng thông rộng, Hội tụ giữa Viễn thông, Truyền hình và Internet; Hội tụ giữa cố định và di động, Quản lý dịch vụ, chăm sóc khách hàng và quản lý hệ thống, Cơ sở hạ tầng thống nhất và thiết bị liên quan, Truyền thông qua cáp quang/quang tử/ quang điện tử, Trò chơi điện tử, giải trí kỹ thuật số và đa phương tiện, Truyền hình và số hóa, Phần mềm ứng dụng cho DN, Web 2.0 và mạng xã hội, Thương mại điện tử, An ninh cho mạng Internet,… Đặc biệt, với sự tham gia của các DN về Internet – CNTT, Triển lãm sẽ có các gian hàng về điện tử, phần mềm ứng dụng phục vụ đời sống kinh tế – xã hội, thiết bị đầu cuối như điện thoại di động 3G, các sản phẩm phần mềm giá trị gia tăng, đào tạo trực tuyến, quản lý Chính phủ điện tử, Đào tạo từ xa. Các gian hàng về sản phẩm điện tử sẽ là điểm nhấn thu hút được sự quan tâm của khách tham quan, DN và các nhà đầu tư.

Phần hội nghị trong khuôn khổ Sự kiện cũng sẽ tập trung vào các chủ đề nóng như đẩy mạnh khai thác dịch vụ 3G, Wimax, băng rộng, giải trí điện tử, truyền thông đa phương tiện, NGN, truyền thông vệ tinh và vô tuyến, phát triển ngành công nghiệp ICT Việt Nam cho hôm nay và ngày mai, ứng dụng internet trong kỷ nguyên công nghệ 3G và khai thác mô hình kinh doanh mới, đổi mới công nghệ đối với internet di độngcác dịch vụ quản lý, các dịch vụ nội dung thông tin giải trí trên băng thông rộng, định hướng CNTT Việt Nam và các hoạt động cung cấp thông tin trong lĩnh vực phát thanh, truyền hình.

 Gian hàng của VNPT tại Vietnam Telecomp/Electronics 2008

Các doanh nghiệp, tổ chức đến từ quốc gia và vùng lãnh thổ như Singapore, Pháp, Trung Quốc và Đài Loan sẽ tiếp tục tham gia và có gian trưng bày tại Triển lãm. Để phát huy tối đa hiệu quả của việc tham gia Triển lãm, Ban tổ chức sẽ tiếp tục cung cấp các dịch vụ tư vấn về kinh doanh độc đáo ngay tại khuôn viên Triển lãm, tạo cơ hội cho các đơn vị tham gia Triển lãm gặp gỡ, mở rộng mạng lưới kinh doanh, xúc tiến cơ hội hợp tác mới, cũng như tạo thuận lợi cho việc đánh giá tiềm năng của sản phẩm trưng bày và các kênh thị trường. Ngoài ra, hàng loạt hoạt động hấp dẫn bên lề sẽ được tổ chức trước và trong suốt thời gian diễn ra Triển lãm nhằm phát huy tối đa cơ hội trao đổi giữa các đơn vị tham gia triển lãm và khách thăm quan.

Vietnam Telecomp/Electronics – Internet & IT 2010 hứa hẹn sẽ là một cơ hội tốt, một diễn đàn hấp dẫn dành cho các chuyên gia trong lĩnh vực Viễn thông, CNTT, Internet và công nghiệp điện tử.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn