• Tiếng Việt
  • English

Công nghệ iOLM (Inteligent Optical Link Mapper)

Hãng EXFO đã phát triển thành công công nghệ iOLM (Inteligent Optical Link Mapper) và tích hợp công nghệ này vào các sản phẩm đo OTDR (FTB series). Ban đầu, công nghệ iOLM được phát triển để vượt qua những thách thức về đo kiểm trong mạng cáp quang FTTH/PON. Đến nay, iOLM đã được ứng dụng cho nhiều cấu trúc mạng cáp quang phổ biến khác như: mạng truy cập, điểm – điểm, FTTA/DAS, Metro, CWDM, mạng đường trục … Với công nghệ iOLM mang tính đột phá, các thiết bị đo OTDR của Exfo sẽ giúp các các nhà mạng đơn giản hóa việc đánh giá kết quả đo OTDR cũng như loại bỏ các sai sót của con người trong quá trình đo kiểm.

Bằng cách sử dụng phương pháp thu nhận đa xung (multipulse) tự động và các thuật toán tiên tiến, iOLM là một phần mềm ứng dụng cho thiết bị đo OTDR của EXFO được thiết kế để cung cấp các thông tin chi tiết trên từng phần tử của đường truyền quang. Chỉ với một nút bấm, thiết bị đo OTDR với phần mềm iOLM sẽ cung cấp các thông số đặc trưng của tuyến quang một cách thông minh và dễ hiểu. Được hỗ trợ bởi công nghệ Link-Aware, iOLM, là sở hữu trí tuệ của hãng EXFO, tự động thiết lập tất cả các tham số đo kiểm; nhờ vậy không yêu cầu các kỹ thuật viên phải được đào tạo hay có một kỹ năng sử dụng đặc biệt về thiết bị đo OTDR.

Ứng dụng iOLM đã được đưa vào hầu hết các dòng máy đo OTDR của EXFO và tương thích với nhiều chức năng đo kiểm hiện có như: CD, PMD, WDM, EtherSAM (ITU-T Y 1564), SONET/SDH, Ethernet, …

Kể từ phiên bản đầu tiên được giới thiệu khoảng một năm trước, iOLM đã được thị trường chấp nhận một cách tích cực, được sử dụng ở hơn 60 quốc gia trên toàn thế giới và hiện đang được các nhà mạng lớn khác thử nghiệm.

“Với hơn 25.000 thiết bị đo OTDR FTB-series đang được sử dụng, chiếm hơn 49% thị phần máy đo OTDR, nhắc đến máy đo OTDR là nhắc đến máy đo EXFO. Ứng dụng iOLM đã được các khách hàng của chúng tôi đón nhận một cách ấn tượng khi họ nhanh chóng thấy được lợi ích đáng kể của việc sử dụng công nghệ này ở tất cả các cấp độ”. Mr Étienne Gagnon, Phó chủ tịch EXFO phụ trách khối sản phẩm đo kiểm & marketing toàn cầu  phát biểu. “Với một phương pháp đo hoàn toàn tự động và hiển thị kết quả Đạt/Không đạt một cách đơn giản, ứng dụng iOLM rõ ràng là một cơ hội lớn cho các nhà khai thác mạng.

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on pinterest
Pinterest
Share on linkedin
LinkedIn